Tư vấn thiết kế theo phong thủy

Xây nhà dựng cửa là một trong những công việc quan trọng nhất trong đời người bởi “an cư thì mới lập nghiệp”. Và thiết kế nhà theo phong thủy cũng được xem là lưu ý hàng đầu nhằm hạn chế tối đa rủi ro cũng như mang đến sự hưng thịnh cho cả gia đình. Với nhiều người, nhiều gia đình thì khoa phong thủy đóng vai trò quan trọng, gần như không thể thiếu trong quá trình thiết kế, thi công nhà ở hiện nay.

Ông bà ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” được đúc kết qua những lần trải nghiệm thực tế, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến xây dựng nhà cửa. Vậy như thế nào là nhà đẹp hợp phong thủy và cần lưu ý những vấn đề gì để đảm bảo sự phù hợp đó?

Trong xu hướng xây dựng hiện đại, rất nhiều sự lựa chọn cho gia chủ với những kiến trúc đẹp, đi cùng xu hướng mới. Nhưng hoàn mỹ hơn, là kiến trúc đó phải được chuẩn hóa về phong thủy hợp mệnh chủ, mới đạt sự thịnh vượng dài lâu.

Vậy căn cứ vào đâu để hình thành nên bố cục phong thủy, phục vụ cho thiết kế xây dựng?

                     
                                                                            BÁT TRẠCH PHÁI

 

Nói đến việc xây dựng thì đầu tiên là tuổi của mạng chủ và hướng đất chính xác.

Tuổi mạng chủ để biết cung mạng đặng phân cung điểm hướng, biết vận hạn từng giai đoạn để chọn thời gian xây nhà tốt nhất. Biết hướng đất, địa bàn xung quanh để biết xác định năm tháng ngày giờ khởi công, động thổ, vị trí động thổ để thu khí, không phạm sát.

Nền tảng phong thủy cơ bản dựa vào Bát trạch phái để thiết kế nhà theo phong thủy.

Bát chính là tám và trạch chính là nhà,  bát trạch là chỉ 8 phương vị quẻ hào của một căn nhà.  Theo bát trạch phong thủy thì cung mệnh của mỗi người khi phối hợp với 8 hướng trong nhà ở sẽ tạo ra những dòng khí khác nhau và có tác động xấu - tốt với mỗi người sẽ khác nhau, có thể hướng nhà với người này tốt nhưng với người khác lại vô cùng xấu. Vì vậy bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy căn cứ cung mệnh tuổi của gia chủ, phối hợp với khuôn đất để bố trí tìm dòng khí tốt nhất.

Do đó xem phong thủy bát trạch có ý nghĩa rất lớn để chọn cát hóa hung trong phong thủy nhà ở với những nghiên cứu chi tiết từ việc phối hợp tuổi đến những vị trí hướng cổng, hướng cửa, lối đi, phòng khách, phòng thờ, bếp ăn, phòng ngủ,nhà vệ sinh,  hồ nước… để đảm bảo gia chủ có được phúc phận an lành và thịnh vượng về tài chính, công danh khai sáng tránh được những điều xấu trong cuộc sống.

Một mạng chủ theo bát trạch chia ra làm 4 cung tốt và 4 cung xấu. Để thiết kế  nhà hợp phong thủy cho gia chủ, sau khi có diện tích xây dựng, xác định tâm đất, tâm nhà để phân cung điểm hướng theo nguyên lý bát trạch.  Khi đó sẽ sơ phác ra được các khu vực lên bố trí cửa, bố trí bếp, bố trí vệ sinh, bố trí phòng ngủ, ban thờ và hướng nhìn của các không gian trên, hợp với các công năng từng khu vực.

Sau khi bố trí được các phòng theo phong thủy thì phong thủy sư  sẽ tính toán đến kích thước cửa ( theo thước lỗ ban ) để tạo  kiến trúc cho ngôi nhà đẹp và mềm mại, khí luân chuyển không phạm sát. Trong khoa Phong thủy, ba yếu tố quan trọng là Chủ – Môn – Táo tức phòng chủ nhà, cửa ra vào,  bếp luôn là yếu tố đặc biệt cần coi trọng. Đây là các yếu tố thuộc về Dương Trạch Tam Yếu mà trong Bát trạch hay  Huyền không học đều dựa vào và coi đó là yếu tố then chốt để luận đoán cát hung trong một căn nhà. Trong thiết kế nhà theo phong thủy kiến trúc hiện đại, Chủ – Môn- Táo đã có nhiều thay đổi khi ứng dụng cụ thể vào thực tiễn cuộc sống. Vậy chúng ta điểm sơ qua các yếu tố cho một kiến trúc theo phong thủy nhé.

                                                                             
                                                                BÁT TRẠCH PHÁI CHIA LÀM 8 CUNG TỐT XẤU

 

Hướng nhà và vị trí xây dựng : nếu khuôn đất rộng như vùng ven đô thị, hay nông thôn … thì tùy mệnh của gia chủ sẽ chọn hướng tốt và vị trí đẹp nhất để xây nhà và bố trí cổng cửa. Nếu khuôn đất hẹp như đô thị, tùy tốt xấu mà bố trí hướng nhà, hướng cửa và chế sát hợp lý, hài hòa.

Cổng và cửa chính:  Phải mở về hướng hợp mệnh chủ nhà, vị trí ít có xung sát, trường hợp bất khả khán, phải có phương án hóa giải các yếu tố ảnh hưởng xấu đến ngôi gia, kết hợp tính thẩm mỹ cao.

Phòng khách: là nơi tiếp khí từ cửa chính vào, từ vị trí bàn ghế, cầu thang, màu sắc, rồi vị trí đặt ban thờ tài địa cho tụ khí, nơi đặt cầu thang … làm sao cho dẫn khí thông thoáng, mà vẫn tụ tài.

Thiết kế bếp nấu theo phong thủy:  Đặt tại phân cung xấu hướng bếp nhìn về hướng tốt, kết hợp bố trí nước rửa, nước thoát , bàn ăn…

Gian thờ: đặt vị trí tụ khí, thông thoáng, ánh sáng bố trí hợp lý sao cho cân bằng âm dương trong gian thờ, âm siêu thì dương mới thới.

Phòng ngủ và giường ngủ: tính toán thích hợp theo cung mệnh cho vị trí các thành viên trong gia đình, về vị trí, hướng giường ngủ, màu sắc ….sao cho các thành viên trong gia đình được bố đón vận khí tốt nhất.

Khu nhà vệ sinh:  bố trí tại phân cung xấu để trấn hướng xấu, hóa giải uế khí.

Cầu thang: là nơi dẫn khí từ tầng trệt lên các tầng trên của ngồi nhà, phải được bố trí tọa hướng thích hợp, số bậc cầu thang, hình dạng….để luân chuyển khí tốt nhất.

Các vị trí quan trọng như két sắt, bàn học trẻ em …. Cũng là yếu tố không kém phần quan trọng.

Vậy thời điểm thích hợp cho gia chủ xây nhà căn cứ thế nào?

Căn cứ theo năm tháng ngày giờ sinh tuổi âm lịch của mạng chủ, phong thủy sư sẽ tính toán nhằm tránh năm Kim Lâu, Hoang ốc, Tam Tai, Thái Tuế, tránh tháng xung tuổi, kỵ tuổi, hại tuổi …nhằm chọn ngày giờ cho hợp lý nhất, tốt nhất. Trường hợp mạng chủ rơi vào cung vận xấu, sẽ được hướng dẫn mượn tỉnh, các pháp bí truyền để có thể tiến hành theo dự kiến công việc.

Âm trạch khuôn đất có được khảo sát không?

Chúng tôi sẽ khảo sát âm trạch trong khuôn viên xây dựng của gia chủ khi có yêu cầu đối với các gói dịch vụ cao cấp, kết hợp về gia sự, bổn mạng, tình cảm vợ chồng , con cái, vận hạn trong niên, xu hướng công việc và thế đất so với mạng chủ. Từ đó sẽ cho giải pháp phong thủy toàn diện và mỹ mãn nhất!

 

Liên hệ: GIA CÁT TỬ 0938 19 07 19

a.jpgaa.jpgb.jpgc.jpgd.jpge.jpgf.jpgg.jpgh.jpgi.jpg